trung tâm tin tức
vị trí của bạn:Khuyến nghị bóng đá mỗi ngày > trung tâm tin tức > Nga sáng tạo cách thức bảo vệ oanh tạc cơ Tu-95 trước UAV của Ukraine
Nga sáng tạo cách thức bảo vệ oanh tạc cơ Tu-95 trước UAV của Ukraine
2023-09-11 12:50    Số lần nhấp:201

Hình ảnh vệ tinh của Maxar về Căn cứ Không quân Engels nằm sâu trong lãnh thổ Nga cho thấy 2 máy bay ném bom chiến lược Tu-95 được bọc lốp xe ô tô.

nga su dung lop xe o to bao ve oanh tac co tu-95 truoc uav cua ukraine hinh anh 1 Ảnh vệ tinh từ Maxar Technologies

Các chuyên gia cho rằng đây có thể là một nỗ lực của Nga để không chỉ gia tăng việc bảo vệ cho máy bay chiến đấu trước UAV của Ukraine mà còn giảm nguy cơ bị phát hiện, đặc biệt là vào ban đêm.

Dù vậy, theo ông Francisco Serra-Martins thuộc công ty sản xuất UAV One Way Aerospace,trung tâm tin tức nỗ lực tạm thời này chỉ có hiệu quả hạn chế trong việc làm giảm tổn thất bởi các camera hồng ngoại vẫn có thể quan sát chúng.

Còn theo một quan chức quân sự NATO: "Chúng tôi biết nỗ lực đối phó tạm thời đó là để bảo vệ máy bay trước các UAV nhưng chúng tôi không biết liệu điều này còn có hiệu quả nào nữa không".

Máy bay ném bom chiến lược đóng một vai trò quan trọng trong cuộc xung đột tại Ukraine. Tu-95 cất cánh lần đầu vào năm 1952 và hiện là một trong những máy bay lâu đời nhất vẫn còn phục vụ trong quân đội Nga. Dù có tuổi đời cao, nhưng máy bay này vẫn có khả năng hoạt động tốt và được nâng cấp đều đặn.

Trở ngại lớn Ukraine đối mặt sau khi chọc thủng phòng tuyến đầu của Nga

VOV.VN - Lần đầu tiên quân đội Ukraine chọc thủng được phòng tuyến vành ngoài của Nga. Nhưng đột phá đó của Ukraine thực ra khiêm tốn. Ukraine vẫn đối mặt với những trở ngại khổng lồ nếu muốn tiến lên tiếp.