trung tâm tin tức
vị trí của bạn:Khuyến nghị bóng đá mỗi ngày > trung tâm tin tức > Hai cầu thủ Việt Nam đạt chỉ số ấn tượng tại World Cup nữ 2023
Hai cầu thủ Việt Nam đạt chỉ số ấn tượng tại World Cup nữ 2023
2023-09-16 11:22    Số lần nhấp:169

FIFA vừa công bố hạng mục 10 thủ môn cứu thua nhiều nhất VCK bóng đá nữ thế giới 2023, trong đó có thủ môn Trần Thị Kim Thanh đứng ở vị trí thứ 6 với 15 lần cứu thua thành công.

Thủ môn Kim Thanh thi đấu ấn tượng tại World Cup nữ 2023

Trước đó, thủ môn Kim Thanh của tuyển nữ Việt Nam cũng từng được FIFA nhiều lần khen ngợi, đặc biệt là màn cứu thua xuất sắc trong trận đấu gặp cựu vô địch Mỹ ở trận ra quân. Thủ thành người Long An đã cản phá quả phạt đền của “huyền thoại” Alex Morgan. Đó là lần đầu tiên sau 20 năm, tuyển nữ Mỹ bị cản phá phạt đền ở một vòng chung kết bóng đá nữ thế giới.

Chia sẻ về thành tích này, Kim Thanh nói: “Đây là lần đầu tiên Thanh và tuyển nữ Việt Nam tham dự đấu trường này. Việc có tên trong danh sách những thủ môn có nhiều pha cứu thua nhất là điều rất vinh dự với mình. Thanh sẽ lấy đây là động lực để tiếp tục nỗ lực rèn luyện hơn nữa”.

Trong khi đó ở hạng mục về chỉ số cản phá bóng thành công tại World Cup nữ 2023, hậu vệ Trần Thị Thu là người có chỉ số trung bình trong 90 phút thi đấu cao nhất với 5.9 điểm. Cùng chỉ số với Trần Thị Thu là tiền vệ Bambanani Mbane đến từ Nam Phi. Một cái tên khác của tuyển nữ Việt Nam cũng được nhắc đến trong danh sách này là hậu vệ Lê Thị Diễm My với 5.3 điểm, xếp ở vị trí thứ 4, sau tiền vệ Danielle van de Donk của tuyển nữ Hà Lan.

Trần Thị Thu là một trong những hậu vệ chơi hay nhất của tuyển nữ Việt Nam tại World Cup 2023

Những cái tên còn lại trong danh sách gồm: tiền vệ Thea Bjelde (Na Uy),trung tâm tin tức trung vệ Sophia Braun (Argentina), tiền đạo Fabiola Villalobos (Costa Rica), tiền vệ Elin Rubensson (Thụy Điển), tiền vệ Christy Ucheibe (Nigeria) và tiền vệ Katherine Alvarado (Costa Rica).

Trần Thị Thu và Lê Thị Diễm My là hai cầu thủ được HLV Mai Đức Chung sắp xếp trong đội hình xuất phát ở ba trận đấu của tuyển nữ Việt Nam tại VCK bóng đá nữ thế giới 2023. Hai hậu vệ này đã thể hiện tinh thần quyết tâm và thi đấu lăn xả trong hầu hết thời gian thi đấu của tuyển nữ Việt Nam tại giải đấu bóng đá nữ lớn nhất hành tinh.

Hiện tại, Trần Thị Thu, Kim Thanh đang cùng các đồng đội ở tuyển nữ Việt Nam tập huấn tại Hải Phòng, chuẩn bị cho Asiad 19 tổ chức tại Trung Quốc vào tháng 9 tới đây.

NGỌC LÝ; ảnh: ĐỨC ĐỒNG