trung tâm tin tức
vị trí của bạn:Khuyến nghị bóng đá mỗi ngày > trung tâm tin tức > Ukraine bắn hạ hàng chục tên lửa, Nga lên án Mỹ thêm viện trợ cho Kiev
Ukraine bắn hạ hàng chục tên lửa, Nga lên án Mỹ thêm viện trợ cho Kiev
2023-09-17 11:49    Số lần nhấp:124

Báo Guardian dẫn lời Tướng Valery Zaluzhny, Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine hôm nay (30/8) cho biết: “Đêm qua, đối phương đã bắn phá lãnh thổ Ukraine bằng các tên lửa hành trình và UAV tấn công. Chúng tôi đã phát hiện tổng cộng 44 mục tiêu trên không của Nga”.

Khói đen bốc lên trên bầu trời Kiev sau một cuộc không kích của quân Nga ngày 30/8. Ảnh: EPA

Nhà chức trách địa phương thống kê, ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương trong vụ tập kích vào thủ đô Kiev sáng 30/8. Nhiều nạn nhân đã bị thương trong đợt tấn công kết hợp giữa các tên lửa hành trình và UAV Shahed của Nga vào vùng Kiev trong 24 giờ qua.

Mykhailo Podolyak, cố vấn cấp cao của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đăng đàn Twitter (tên mới là mạng xã hội X) để chỉ trích Moscow về động thái mới.

Hiện trường một khu vực dân cư thuộc Kiev bị trúng không kích. Ảnh: Reuters

Nga lên án Mỹ cung cấp gói viện trợ quân sự mới cho Ukraine

Cùng ngày, Đại sứ quán Nga ở Washington đã lên án Mỹ vì quyết định gửi thêm gói viện trợ quân sự mới cho Kiev.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken hôm 29/8 đã công bố quyết định,trung tâm tin tức đánh dấu việc Washington cam kết các khoản hỗ trợ an ninh trị giá tổng cộng gần 44 tỷ USD dành cho Ukraine kể từ khi cuộc xung đột với Nga bùng phát hồi cuối tháng 2/2022.

"Việc chuyển giao các hệ thống phòng không và pháo phản lực cơ động cao HIMARS cùng những loại đạn dược khác trị giá 250 triệu USD cho chính quyền Tổng thống Ukraine Zelensky là đỉnh cao của đạo đức giả. Tất cả còn hơn thế khi các quan chức Mỹ nói hỗ trợ quân sự là "mối quan tâm" đối với người dân của Ukraine. Trên thực tế, Washington sẽ không từ bỏ ý định chống lại Nga cho đến người Ukraine cuối cùng", trích thông điệp của đại sứ quán Nga trên kênh Telegram.

Theo Tass, thông cáo của các nhà ngoại giao Nga cũng chĩa búa rìu công kích vào Thượng nghị sĩ Mỹ Mitt Romney, một cựu ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa vì những phát biểu ủng hộ vũ trang cho Kiev và “bài Nga”.

Giới chức Mỹ chưa lên tiếng phản hồi trước tuyên bố từ phái đoàn ngoại giao của Moscow.

Theo Tuấn Anh (VietNamNet)